Ngày 9/6/2016, tại TP.HCM, Công ty CP Đại Nam đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ Từ Thiện Hằng Hữu. Đây là Quỹ từ thiện mang tên Hằng Hữu do ông Huỳnh Uy Dũng – Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam làm chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ.

Tại lễ ra mắt, Quỹ Từ Thiện Hằng Hữu đã trao tượng trưng những bộ thiết bị hồi sức gồm: 2 máy giúp thở; 2 máy Monitor 7 thông số; 10 bơm tiêm điện; 2 máy tạo nhịp tạm thời; giường sưởi ấm trẻ sơ sinh; và 10 bộ máy lạnh trang bị trong phòng cấp cứu cho Bệnh viện Nhi Đồng I. Tổng giá trị tài trợ trong đợt này cho Bệnh viện Nhi Đồng I là 2 tỷ đồng.

Quỹ Từ Thiện Hằng Hữu có tiền thân là Quỹ thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu với chương trình Trái tim Hằng Hữu đã tiến hành phẫu thuật tim miễn phí cho hơn 700 trẻ em trên cả nước không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Chương  trình Trái Tim Hằng Hữu được khởi đầu từ tháng 8/2014 cho đến hết tháng 5/2016 do Công ty CP Đại Nam đã tài trợ tại các Bệnh viện gồm: Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP Hồ Chí Minh; Bệnh Viện Nhi Đồng I; Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh Viện Đà Nẵng với mục tiêu hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Tính đến nay, số tiền tài trợ chương trình Trái Tim Hằng Hữu bao gồm các trang thiết bị, tầm soát và hỗ trợ mổ tim cho trẻ với tổng giá trị hơn 43 tỷ đồng.

Để Chương trình thiện nguyện được đi vào một cách có hệ thống bài bản nên bắt đầu từ tháng 6/2016 này, Công ty CP Đại Nam quyết định thành lập và ra mắt Quỹ Từ Thiện Hằng Hữu theo quyết định do UBND tỉnh Bình Dương cấp có hiệu lực từ ngày 7/6/2016. Sự ra mắt Quỹ Từ Thiện Hằng Hữu là tâm nguyện của gia đình ông Huỳnh Uy Dũng  & bà Nguyễn Phương Hằng đã nung nấu từ lâu. Đây sẽ là tin vui cho những gia đình, những trẻ em nghèo không không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Lê Quang

1 binh luan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *